Viếng thăm 3 ngôi chùa linh thiêng nhất ở Singapore
Cẩm Nang Du Lịch

Viếng thăm 3 ngôi chùa linh thiêng nhất ở Singapore

Du lịch Singapore dy khách thường ghé qua các điểm du lịch vốn đã được nhiều người biết tới. Tuy nhiên việc viếng thăm các ngôi chùa linh thương ở đây sẽ góp phần mang đến cho bạn một chuyến du lịch trọn vẹn và mang nhiều ý nghĩa hơn.

Là một đất nước đa văn hóa vì thế ở Singapore có nhiều dân tộc cùng chung sống. Trong đó có đến 34 % dân số theo đạo phật vì thế ở Singapore có rất nhiều ngôi chùa Phật giáo cổ xưa. Do đó khi book vé máy bay đi Singapore du lịch bạn hãy dành thời gian ghé thăm các ngôi chùa phật giáo ở đây và thấp nén hương cầu bình an cho cả gia đình.

Chùa Phật Nha

Chùa Phật Nha là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và được nhiều du khách lựa chọn là điểm tham quan ở Singapore. Ngôi chùa này được xây dựng theo lối kiến trúc đời Đường Trung Hoa. Do đó ngôi chùa mang đậm nét truyền thống của người Trung Hoa xưa. Chùa Phật Nha là nơi lưu giữ xá lợi răng phật vô cùng nổi tiếng. Cũng vì thế mà nơi đây được gọi là chùa Phật Nha. Chùa Phật Nha còn là nơi trưng bày các tác phẩm tranh, tượng về phật giáo.

Chùa Phật Nha với lối kiến trúc Trung Hoa đẹp mắt
Chùa Phật Nha với lối kiến trúc Trung Hoa đẹp mắt

Chùa Phật giáo Miến Điện

Được xem là ngôi chùa phật giáo cổ xưa nhất ở Singapore, chùa phật giáo Miến Điện là một ngôi chùa nhận được nhiều sự quan tâm của du khách. Chùa Phật giáo Miến Điện được xây dựng theo lối kiến trúc phật giáo cổ có khuôn viên chứa cây bồ đề tượng trưng cho sự giác ngộ của đức phật. Ngôi chùa này còn sở hữu tượng phật làm từ đá cẩm thạch trắng cao 3.3 mét và nặng 10 tấn. Bức tượng này mang đến cho ngôi chùa những điều may mắn và hưng thịnh. Chùa Phật giáo Miến Điện mở cửa chào đón du khách tới tham quan và bái lễ từ năm 1991 cho đến nay. Và đây là điểm đến quan trọng của nhiều tín đồ phật giáo.

Kong Meng San Phor Kark See Monastery

Kong Meng San Phor Kark See Monastery là ngôi đền phật giáo có quy mô lớn nhất ở Singapore. Ngôi chùa nằm trong một khuôn viên rộng lớn có diện tích hơn 75.000 m2. Ngôi chùa còn là nơi lưu giữ kỷ lục đền có bức tượng phật bằng đồng lớn nhất Châu Á. Bức tượng này có trọng lượng lên đến 55 tấn và có chiều cao 13.8 mét. Kong Meng San Phor Kark See Monastery chịu ảnh hưởng của lối kiến trúc Trung Hoa với các khu phức hợp gồm hội trường lớn, thiên đường, nhà hỏa táng, phòng ăn cùng với hơn 10.000 tượng phật trong đền.

Kong Meng San Phor Kark See Monastery cổ kính
Kong Meng San Phor Kark See Monastery cổ kính

Những ngôi chùa ở Singapore không chỉ là nơi bạn có thể tham quan khám phá chụp ảnh, mà đây là nơi để bạn cầu may mắn và bình an cho cả gia đình. Tuy nhiên để được như thế thì bạn cần nhanh chóng gọi đến văn phòng EVA Air tại Việt Nam để book vé. Những chiếc vé máy bay đi Singapore giá rẻ đang trong tầm tay của bạn.

Post Comment