Vì sao Bamboo Airways chọn dòng máy bay A321 NEO?
Tin Hàng không

Vì sao Bamboo Airways chọn dòng máy bay A321 NEO?

A321 Neo một dòng sản phẩm được nhiều hãng hàng không đặt mua. Vừa qua thì tập đoàn FLC cũng đã ký hợp đồng đặt mua 24 máy bay A321 NEO của Airbus. Vậy do đâu Bamboo Airways chọn dòng máy bay A321 NEO? Nó có tích hợp đối với Bamboo Airways hay không?

Gần đây tập đoàn FLC và Hãng sản xuất máy bay Airbus đã chính thức ký hợp đồng mua 24 chiếc máy bay A321 NEO dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc Hội Pháp và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau đó tập đoàn FLC đã hoàn tất việc đặt cọc và thanh toán lần đầu đối với hợp đồng này và đồng thời đặt tiền đề cho việc bàn giao và tiếp nhận máy bay trong thời gian tới. Nhưng vì sao Bamboo Airways chọn dòng máy bay A321 NEO?

A321 NEO là phiên bản mới nhất của dòng máy bay A321. Đây là loại máy bay có kích thước lớn nhất trong gia đình máy bay A320 do Airbus sản xuất. Mỗi chiếc máy bay A321 có thể chở đến 240 hành khách.

A321 NEO là dòng sản phẩm ưu việt và là niềm tự hào của Airbus. Đây cũng là dòng sản phẩm bán chạy nhất của Airbus và được nhiều hãng hàng không liên tục đặt mua. Airbus nhận được số lượng đặt hàng lớn hơn nhiều so với số lượng sản xuất, do đó nhiều khách hàng của Airbus trong đó có Tập đoàn FLC phải chờ đợi thành phẩm này.

Máy bay A321 NEO được Bamboo Airways chọn mua của Airbus
Máy bay A321 NEO được Bamboo Airways chọn mua của Airbus

Từ NEO trong A321  là từ viết tắt của New Engine Option có nghĩa là chọn lựa động cơ mới.  Máy bay A321 được thiết kế có thể chở tối đa 240 hành khách. Ghế được bố trí 3-3 ghế/ hàng, trong đó có 30 ghế hạng Skyboss ở phía đầu.

Bamboo Airways VietNam định vị mô hình “hàng không Hybrid”, do đó A321 NEO trên toàn hệ thống của Bamboo Airways cũng sẽ được chọn theo mô hình này. Hạng ghế thương gia của Bamboo Airways dự kiến chỉ có từ 8 đến 12 ghế. Tất cả các ghế đều được bọc da, có sàn lót thảm dày, êm, cùng với đó là cabin rộng và thoáng. Bamboo Airways sẽ sử dụng máy bay A321 để đưa hành khách từ các địa điểm quốc tế bay thẳng đến các điểm du lịch có sự án của FLC như Sầm Sơn, Quy Nhơn, Nha Trang,..

A321 NEO là dòng  máy bay có chi phí vận hành thấp, chi phí cabin cũng thấp, đồng thời cabin có tiện nghi cao hơn so với các dòng máy bay khác. Đặc biệt A321 NEO có khả năng tầm xa hơn 8 giờ bay, yên tĩnh, tiện nghi và thân thiện với môi trường.

Máy bay A321 NEO có nhiều tính năng nổi bật
Máy bay A321 NEO có nhiều tính năng nổi bật

Trên máy bay A321 NEO chứa được 240 người chưa bao gồm phi hành đoàn. Trong cabin máy bay còn được trang bị đèn LED 16,7 triệu màu, màn hình giải trí và có khoang chứa đồ rộng,..

A321 Neo với động cơ tối tân sẽ giúp Bamboo Airways thực hiện tốt mô hình Hybrid. Đây là dòng máy bay có tầm bay xa nhất trên thị trường hiện nay, đạt mức 6.437 km mà không cần nghỉ. Bên cạnh đó máy bay A321 NEO cũng mang nhiều tính năng ưu việt. Do đó Bamboo Airways chọn dòng máy bay A321 NEO để đưa vào sử dụng.

Post Comment