Vài thông tin thú vị chưa chắc bạn đã biết về Vạn Lý Trường Thành
Cẩm Nang Du Lịch

Vài thông tin thú vị chưa chắc bạn đã biết về Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành dài nhất thế giới và rất hút khách du lịch. Có vài điều thú vị về bức tường thành này chưa chắc bạn đã biết.

Người Trung Quốc từ xưa có câu “bất đáo Trường Thành phi hảo hán”, nghĩa là chưa đến Vạn Lý Trường Thành thì chưa phải là hảo hán. Chỉ với câu nói này thôi cũng đủ làm ta thấy được độ “hot” của con rồng khổng lồ này. Vạn Lý Trường Thành bản thân nó đã là một công trình kiến trúc đồ sộ mà hệ sinh thái dọc theo tường thành cũng phong phú đến mức ngạc nhiên. Thế nên, nếu bạn mua vé máy bay đi Trung Quốc mà không một lần tham quan nơi này thì thật tiếc biết bao. Hơn hết, vài thông tin sau đây sẽ khiến bạn muốn đến Trường Thành ngay đấy!

Những thông số mà bạn không thể ngờ đến

– Vạn Lý Trường Thành có tổng chiều dài 21196,18km, dài bằng một nửa chiều dài của đường xích đạo nên được xem là kỳ quan dài nhất được xây dựng bằng kỹ thuật của con người.

– Điểm tham quan chính của trường thành thời nay được xây dựng từ năm 1368 đến năm 1644, dài khoảng 8851,9km.

Vạn Lý Trường Thành là niềm tự hào của ngành du lịch ở Trung Quốc

– Độ cao trung bình của tường thành từ 6m đến 7m và đoạn cao nhất là đến 14m.

– Độ cao của các bức tường là khác nhau, phụ thuộc vào việc đoạn tường đó được xây ở đồng bằng hay xây trên mỏm núi. Chỗ cao nhất có độ cao 1439,3m và chỗ thấp nhất nằm ngay trên mực nước biển.

– Chiều rộng trung bình của trường thành là 6,5m.

– Tính từ thời điểm được xây dựng cho đến nay thì trường thành có tuổi đời khoảng 2.700 năm.

– Để xây dựng tòa thành, có đến hơn 1 triệu người từ tù nhân, dân thường, người lao động lẫn giáo sĩ được tuyển. Trong đó, hàng trăm nghìn người đã mất mạng trong quá trình xây dựng bởi họ đã phải trải qua những vất vả, thiếu thốn và sự khắc nghiệt của thời tiết để làm nên bức tường dài vô tận này.

Hệ sinh thái ven tường thành rất phát triển khiến bạn bất ngờ khi tận mắt chứng kiến

– Vị trí: trường thành trải dài trên 15 khu vực của phía Bắc Trung Quốc gồm Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Nội Mông, Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hà Nam, Sơn Tây, Thiểm Tây, Cam Túc, Ninh Hạ, Thanh Hải và Tân Cương.

Vài điều cần lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành

Vì trường thành rất dài nên việc đi hết Trường Thành là điều không tưởng và cũng không nên. Bạn chỉ nên chọn những đoạn trường thành phát triển du lịch ở gần Bắc Kinh để tham quan. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một thể lực tốt để đi bộ, đi giày thể thao để bảo vệ đôi chân của mình. Ngoài ra, nếu bạn tham quan vào ban đêm thì nên mang theo áo khoác nhẹ, chuẩn bị áo mưa mỏng để tránh bị cảm lạnh nhé!

Bạn chỉ nên tham quan ở một số đoạn tường thành phát triển du lịch ở gần Bắc Kinh

Mỗi năm có đến hơn 50 triệu lượt khách đến tham quan Vạn Lý Trường Thành nên công trình này được xem là sự tự hào của nền du lịch Trung Quốc. Nếu có thời gian rãnh, bạn cũng nên liên hệ với đại lý China Airlines để được hỗ trợ đặt vé giá rẻ đi Trung Quốc để khám phá Vạn Lý Trường Thành nhé!

Post Comment