Trải nghiệm những lễ hội truyền thống đặc sắc dịp Tết tại cố đô Huế
Cẩm Nang Du Lịch

Trải nghiệm những lễ hội truyền thống đặc sắc dịp Tết tại cố đô Huế

Với không khí vui tươi, nhiều hoạt động sôi nổi, các lễ hội truyền thống dịp Tết ở cố đô Huế hứa hẹn mang đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm khó quên.

Là vùng đất có truyền thống văn hóa phong phú và đặc sắc, dịp Tết Nguyên đán ở cố đô Huế thường diễn ra rất nhiều lễ hội dân gian đầy thú vị và hấp dẫn. Hầu hết những lễ hội này đều là những lễ hội đã có từ lâu đời tại Huế và được tổ chức công phu hằng năm với nhiều nghi lễ cùng các hoạt động sôi nổi. Dưới đây là một số lễ hội tiêu biểu nhất mà bạn có thể tham gia khi đặt vé máy bay Tết 2020 Vietnam Airlines đi Huế.

Hội vật làng Sình

Cứ vào ngày 10 tháng Giêng hằng năm, người dân làng Lại Ân (còn được gọi là làng Sình), xã Phú Mậu, Phú Vang, Thừa Thiên Huế lại nô nức tham gia vào lễ hội đấu vật Làng Sình. Lễ hội được tổ chức vào những ngày đầu năm với ý nghĩa cầu bình an và mùa màng bội thu trong năm mới. Đồng thời cũng là dịp để người dân địa phương giải trí trong những ngày đầu xuân và khuyến khích thanh niên rèn luyện sức khỏe, lòng dũng cảm.

Đề cao tinh thần đồng đội và thượng võ, Hội Vật làng Sình là một trong những lễ hội xuân độc đáo tại Huế

Lễ hội đấu Vật làng Sình thường đề cao tinh thần đồng đội và thượng võ. Vì thế việc thắng thua cũng không đặt nặng. Theo thể lệ, khi thi đấu, các đô vật không được ra các đòn đánh nguy hiểm đến tính mạng của đối thủ. Kết thúc hội vật tất cả các đô vật đều lên sới đều được nhận phần thưởng.

Thể thức thi đấu của hội vật ngày nay cũng có một chút thay đổi so với trước kia. Cụ thể, nếu xưa chiến thắng của giải là người thắng tất cả các đối thủ thách đấu thì ngày nay hội vật sẽ chia thành các cặp đấu, người chiến thắng là người giành được phần thắng ở trận chung kết.

Hội chợ Xuân Gia Lạc

Được tổ chức tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Hội Chợ Xuân Gia Lạc là một trong những hội xuân rất được mong chờ tại Huế. Khác với những phiên chợ bình thường, chợ Xuân Gia Lạc sẽ được họp vào ngày mồng 1 Tết đầu năm. Giống như tên gọi của mình (Gia Lạc có nghĩa là vui tươi), hội chợ Xuân này được tổ chức như một dịp để mọi người cùng du xuân và cầu may, do đó những người đi chợ cũng không quan trọng việc mua bán lỗ hay lãi.

Chợ Xuân Gia Lạc được tổ chức như một dịp du xuân và cầu may cho năm mới

Tham gia hội chợ này, du khách sẽ tìm thấy rất nhiều mặt hàng buôn bán đa dạng và thay đổi theo từng năm, từ đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em cho đến đồ ăn thức uống. Đặc biệt, trong phiên chợ, bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia và tìm hiểu thêm nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đầu năm đặc trưng của Huế như: bài ghế, bài chòi, bài thái, hò giã gạo,…

Nếu là một người thích tìm hiểu văn hóa và đang tìm kiếm những trải nghiệm vui chơi đầu năm tại vùng đất cố đô, đặt vé máy bay Tết 2020 đi Huế tại https://lktc.vn/ve-may-bay-tet-vietnam-airlines.html đừng quên tham gia vào các hoạt động này nhé. Ngoài ra, để không bỏ lỡ những tấm vé máy bay Tết 2020 hấp dẫn nhất, ngay từ bây giờ hãy liên hệ sớm đến các đại lý và lựa chọn hành trình cho mình.

Post Comment