Tháng 6 lập kèo khám phá các vườn quốc gia nổi tiếng của Việt Nam
Cẩm Nang Du Lịch

Tháng 6 lập kèo khám phá các vườn quốc gia nổi tiếng của Việt Nam

Hè này nếu bạn không biết đi đâu thì hãy set kèo khám phá các khu vườn quốc gia nổi tiếng của Việt Nam như Cúc Phương, Tràm Chim, Phong Nha – Kẻ Bàng…

Việt Nam có hệ thống vườn quốc gia cực kỳ đa dạng, phong phú. Các khu rừng luôn tràn ngập màu xanh mướt mắt của những cây non đan xen với cây cổ thụ, cây trưởng thành, điểm xuyết trên đó là hương sắc tuyệt mỹ của những loài hoa dại. Ẩn mình trong khu rừng đầy bí ẩn là những loài động vật vừa lạ lẫm vừa thân quen. Tháng 6 này lập kèo khám phá các vườn quốc gia nổi tiếng của Việt Nam chắc sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho mùa hè này đấy.

  • Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình là khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam. Sự đa dạng của các loài động thực vật trong hệ sinh thái rừng đã tạo nên mỹ quan và khung cảnh thiên nhiên cực kỳ thu hút. Đây cũng là một trong những địa điểm được giới trẻ lựa chọn cho các hành trình khám phá, dã ngoại hằng năm.

Bạn có thể khám phá vườn quốc gia Cúc Phương theo nhiều hình thức khác nhau
  • Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim – Đồng Tháp đứng thứ 4 trong danh sách các vườn quốc gia quan trọng nhất ở Việt Nam. Đây là nơi cư trú của hơn 147 loài chim nước với 13 loài quý hiếm, đặc biệt là sếu đầu đỏ. Chính bởi không gian bao la đậm chất miền Tây, những vạt rừng xanh, những cánh chim thanh bình và không khí yên ả đã khiến nơi đây trở thành liều thuốc thư giãn hiệu quả đối với nhiều du khách.

Sếu đầu đỏ là loài chim quý hiếm mà bạn có thể nhìn thấy ở vườn quốc gia Tràm Chim
  • Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Đây là một trong những địa danh nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam, thu hút lượng lớn du khách nội địa lẫn quốc tế đến khám phá mỗi năm. Vườn quốc gia với hệ thống hang động kỳ bí, hệ động thực vật đa dạng cùng nhiều trò chơi cảm giác mạnh mang tính thám hiểm như đu zipline, chèo thuyền kayak, những hành trình khám phá hang động… là chốn dừng chân lý tưởng cho mùa hè mà bất cứ tín đồ cuồng chân nào cũng không thể bỏ qua.

Hang Sơn Đòong là hang động tự nhiên lớn thế giới tọa lạc tại vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Ngoài những địa chỉ trên, ở Việt Nam còn có nhiều vườn quốc gia khác cũng nổi tiếng như: Nam Cát Tiên, Ba Vì, Bạch Mã đều rất đáng khám phá một lần. Hãy nhanh chóng sắp xếp lịch trình và săn vé máy bay giá rẻ tháng 6 cho chuyến phượt hè của mình ngay nào./.

Post Comment