Tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong chuyến du lịch Hà Nội tháng 6
Cẩm Nang Du Lịch

Tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong chuyến du lịch Hà Nội tháng 6

Du lịch Hà Nội tháng 6, đừng bỏ lỡ chuyến tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nơi mang đậm giá trị lịch sử và có kiểu kiến trúc tuyệt đẹp để khám phá

Văn Miếu – Quốc Tử Giám chính là quần thể di tích về trường đại học đầu tiên ở Việt Nam và cũng là một nơi được nhiều sĩ tử, học trò tới để cầu may trong học hành, thi cử. Tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong chuyến du lịch Hà Nội tháng 6 sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. Đừng quên tìm hiểu trước các thông tin về điểm đến này để có được chuyến đi thuận lợi nhất nhé!

Thông tin cần biết về Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội, thu hút du khách trong nước và quốc tế ghé thăm. Vị trí của Văn Miếu nằm ở quận Đống Đa, tại địa chỉ số 58 đường Quốc Tử Giám, giao với 3 con phố khác là Nguyễn Thái học, Tôn Đức Thắng và Văn Miếu. Du khách cần mua vé khi tham quan Văn Miếu với giá vé cho người lớn là 20.000đ và trẻ em là 10.000đ, áp dụng cho cả khách trong và ngoài nước.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một địa điểm du lịch nổi bật tại Hà Nội

Theo lịch sử, Văn Miếu được xây dựng vào năm 1070 thời vua Lý Thánh Tông, là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối. Năm 1076, vua Lý Nhân Tông cho lập thêm Quốc Tử Giám bên cạnh – là trường đại học dành riêng cho con vua cùng gia đình quý tộc. Thời vua Trần Thái Tông, nơi đây đào tạo thêm con cái thường dân có sức học xuất sắc và được đổi tên thành Quốc học viện. Vào thời hậu Lê, vua Lê Thánh Tông cho dựng bia người thi đỗ tiến sĩ tại đây.

Vẻ đẹp kiến trúc Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám được xây dựng trong khuôn viên rộng với nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau là Hồ Văn, Văn Miếu môn, Đại Trung môn, Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang, bia Tiến sĩ, Đại Thành môn, nhà Thái Học,… Du khách khi tới đây có thể khám phá Văn Miếu – Quốc Tử Giám theo 5 khu khác nhau.

Có nhiều khu vực tham quan tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám để bạn khám phá

Khu thứ nhất bắt đầu từ cổng chính Văn Miếu Môn tới cổng Đại Trung Môn, khu thứ 2 là Đại Trung Môn đến Khuê Văn các – nơi được công nhận là một trong những hình ảnh biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Khu thứ 3 có Thiên Quang Tỉnh, khu thứ 4 là khu trung tâm Văn Miếu và khu thứ 5 là nhà Thái Học. Bạn có thể dành 1 buổi để khám phá hết các điểm tham quan nổi bật này.

Mua vé máy bay tháng 06 giá rẻ đi Hà Nội là một thời điểm đẹp để bạn thăm thú, khám phá và vui chơi tại thành phố. Trong hành trình này đừng bỏ lỡ chuyến tham quan tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám nhé. Không chỉ là nơi để tìm hiểu về lịch sử, tại đây bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều góc hình sống ảo cực chất đấy!

Post Comment