Quốc bảo nên xem khi du lịch Đài Loan
Du lịch tự túc

Quốc bảo nên xem khi du lịch Đài Loan

Quốc gia nào cũng sẽ có những bảo vật riêng, có giá trị về văn hóa, lịch sử và bảo vệ, gìn giữ theo chế độ riêng. Du lịch Đài Loan, khi ghé thăm bảo tàng cố cung Đài Bắc du khách sẽ tìm thấy một quốc bảo đặc biệt là “miếng thịt kho tàu”

Cũng giống như nhiều quốc gia trên thế giới Đài Loan lưu giữ cho mình một loạt các bảo vật khác nhau và chúng được cất giữ trong nhiều bảo tàng với chế độ canh giữ nghiêm ngặt. Khi du lịch Đài Loan tự túc, khám phá bảo tàng Cố cung Đài Bắc, du khách sẽ tìm thấy một bảo vật được bảo vệ nghiêm ngặt như vậy và nó có tên là – miếng thịt kho tàu.

Quốc bảo miếng thịt kho tàu của Đài Loan

Bảo tàng Cố cung là nơi còn lưu trữ bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ của Đài Loan và có một chế độc canh giữa rất khắt khe. Trong quy định của bảo tàng còn có cấm chụp hình bởi vì họ sợ ánh đèn flash của máy ảnh sẽ làm ảnh hưởng tới bảo vật hàng ngàn năm tuổi. Hiện bảo tàng cho phép chụp hình bằng điện thoại còn những thiết bị khác sẽ không được chấp nhận.

Quốc bảo miếng thịt kho tàu độc đáo nằm ở bảo tàng Cố cung Đài Bắc

Quốc bảo miếng thịt kho tàu độc đáo nằm ở bảo tàng Cố cung Đài Bắc

Lựa chọn khám phá bảo tàng Cố cung khi du lịch Đài Loan tự túc, du khách sẽ có cơ hội để chiêm ngưỡng nhiều hiện vật khác nhau. Trong đó có một khối đã thạch anh có hình dáng giống như một miếng thịt kho tàu. Đây không chỉ là hiện vật được trưng bày, mà còn là một bảo vật độc đáo và đặc sắc, được đánh giá cao và thu hút người xem trong suốt 200 năm qua.

Thông tin về quốc bảo miếng thịt kho tàu

Theo như thông tin được cung cấp tại bảo tàng, khối đá thạch anh có hình thịt kho tàu có tên gọi là Nhục Hình Thạch. Đây là một tác phâm nghệ thuật của một nghệ sĩ vô danh trong thời nhà Thanh. Vào thời điểm này, đây là món đồ trang trí trong cung đình, được nhiều người yêu thích. Sở dĩ như vậy là bởi vì tác phẩm nghệ thuật này được sáng tạo trên khối đá tự nhiên có hình ảnh giống hệt như một miếng thịt vậy.

Từ một khối đá thạch anh, nghệ sĩ đã sáng tạo nên quốc bảo đặc biệt cho Đài Loan

Từ một khối đá thạch anh, nghệ sĩ đã sáng tạo nên quốc bảo đặc biệt cho Đài Loan

Dưới bàn tay khéo léo cùng khối óc tài hoa của người nghệ sĩ đã biến khối đá thành một tác phẩm nghệ thuật trông giống như miếng thịt kho tàu thật. Chính điều này đã biến miếng thịt kho tàu này trở thành bảo vật được quốc gia công nhận là một trong 3 bảo vật của Đài Loan – Trấn quan tam bảo.

Du lịch Đài Loan tự túc và tham quan bảo tàng Cố cung Đài Bắc, du khách sẽ tìm thấy một hành trình khám phá đầy thú vị. Trong chuyến đi này đừng quên dành thời gian để chiêm ngưỡng quốc bảo miếng thịt kho tàu nữa nhé. Liên hệ đại lý EVA Air để được hỗ trợ khi bạn cần mua vé máy bay đi Đài Loan của hãng hàng không đẳng cấp này.

Post Comment