Khám phá những ngày lễ lớn nhất trong năm của Mỹ
Du Lịch Nước Ngoài Khám Phá Du Lịch

Khám phá những ngày lễ lớn nhất trong năm của Mỹ

Mỹ xưa nay được biết đến là vùng đất hoa lệ mà ai cũng muốn đến ít nhất một lần trong đời. Vậy thì ở đất nước này có ngày lễ giống như Việt Nam không?

Nhiều người muốn đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhưng lại không biết nên chọn thời điểm nào mới thích hợp nhất. Ngoài các mùa lễ hội ra thì đến Mỹ vào những ngày lễ lớn của họ cũng sẽ rất thú vị bởi lúc này, có rất nhiều hoạt động sôi nổi được diễn ra cũng như các cửa hàng sẽ đồng loạt giảm giá hoặc xả hàng để mừng lễ. Vậy, những ngày lễ lớn đó là những ngày nào?

Tết Tây

Ngày 1/1 hằng năm là một trong những ngày lễ trọng đại nhất của nước Mỹ. Vào đêm giao thừa, có rất nhiều người dân nước Mỹ tụ tập ở các quán rượu, quây quần cùng những người thân trong gia đình hoặc cùng nhau đếm ngược đến khoảnh khắc giao thừa để chào đón năm mới ở những quảng trường lớn của Mỹ. Nếu bạn đi Mỹ vào đúng dịp này thì hãy thử hòa nhập cùng mọi người đếm ngược ở những quảng trường lớn, ngắm pháo hoa và cùng nhau chúc mừng năm mới nhé.

Bạn sẽ ngắm được những màn pháo hoa rực rỡ nhất trong đêm giao thừa ở Mỹ
Bạn sẽ ngắm được những màn pháo hoa rực rỡ nhất trong đêm giao thừa ở Mỹ

Lễ Độc lập

Lễ Độc lập của Mỹ hay còn được gọi là ngày 4 tháng 7 – là một ngày kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập được ký vào năm 1776. Trong ngày này có rất nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra như trình diễn pháo hoa, diễu hành, liên hoan ngoài trời và nhiều buổi lễ công cộng khác nữa. Vào ngày lễ Độc lập, những gia đình Mỹ cũng treo Quốc kỳ trước nhà để ăn mừng giống như người Việt Nam chúng ta treo cờ để ăn mừng Quốc khánh 2/9 vậy.

Lễ Halloween

Lễ Halloween hay còn gọi là lễ hội ma quỷ, thường được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10 dương lịch hằng năm. Trong lễ hội này, trẻ em đều tham gia hóa trang thành những nhân vật kinh dị khác nhau để vui chơi, “đánh lừa” để được kẹo hoặc quà bánh. Trong khi đó, các trò chơi của người lớn chủ yếu xoay quanh những đề tài ma quỷ, may rủi dựa trên các câu chuyện về ma quỷ và phù thủy đã được truyền tụng từ rất lâu đời. Nếu bạn là người yêu thích cái gì đó “dị dị”, “kinh kinh” một chút thì nên tham gia lễ hội này để có thêm trải nghiệm đáng nhớ.

Màn hóa trang độc đáo trong lễ hội Halloween
Màn hóa trang độc đáo trong lễ hội Halloween

Bạn chỉ cần đặt vé máy bay đi Mỹ hãng Air China là sẽ có được trải nghiệm chuyến bay tuyệt vời. Bên cạnh đó, với giá vé cạnh tranh, Air China sẽ giúp bạn thực hiện chuyến du lịch Mỹ tiết kiệm và thú vị nhất trước nay chưa từng có. Liên hệ chúng tôi ngay khi có nhu cầu đặt vé nhé.

Post Comment