Những điều thú vị xung quanh lễ hội Mardi Gras ở Mỹ
Du Lịch Nước Ngoài

Những điều thú vị xung quanh lễ hội Mardi Gras ở Mỹ

Không khí sôi động cùng nhiều hoạt động thú vị, Mardi Gras là một trong các sự kiện nổi bật ở nước Mỹ thu hút sự chú ý của nhiều du khách

Bên cạnh những địa điểm tham quan hấp dẫn, nước Mỹ còn đặc biệt thu hút du khách đặt vé máy bay đi mỹ đến đây bởi những lễ hội độc đáo, trong đó có lễ hội Mardi Gras sôi động. Đây là một trong những lễ hội vô cùng nổi tiếng ở xứ sở cờ hoa với không khí nhộn nhịp cùng nhiều hoạt động đầy thú vị. Và nếu bạn cũng đang tò mò về sự kiện này hãy tham khảo thêm một vài điều độc đáo xung quanh lễ hội mà EFLY chia sẻ sau đây nhé!

Thời gian diễn ra lễ hội Mardi Gras

Lễ hội Mardi Gras còn được gọi là “Carnival Seanson”, ý chỉ thời gian diễn ra khá dài. Theo đó, lễ hội sẽ được bắt đầu từ ngày lễ Hiển linh (12 ngày sau ngày lễ Giáng sinh) và kết thúc một ngày trước lễ Tro. Trong những ngày diễn ra lễ hội, sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức như: lễ diễu hành hóa trang, các bữa tiệc với nhiều món ăn, những buổi biểu diễn điệu múa truyền thống,…

Những cuộc diễu hành đầy màu sắc trong lễ hội Mardi Gras ở Mỹ

Alabama là thành phố đầu tiên của Mỹ tổ chức lễ hội

Ban đầu nhiều người thường nghĩ rằng, Louisiana là thành phố đầu tiên của Mỹ tổ chức lễ hội này. Tuy nhiên khi đối chiếu với lịch sử, người ta mới xác nhận vào năm 1699, Alabama chính là nơi đầu tiên tổ chức lễ hội này tại nước Mỹ. Ngoài ra người mang lễ hội này đến Mỹ chính là nhà thám hiểm người Pháp – Canada Pierre Le Moyne d’Iberville.

Màu sắc truyền thống thống trong lễ hội

Đặt vé máy bay du lịch Mỹ đến đây bạn sẽ thấy những màu sắc truyền thống được sử dụng trong ngày lễ này chính là xanh lá cây, tím và vàng đồng. Theo một vài thông tin, khi Grand Duke Alexis đến New Orleans tham gia lễ hội vào năm 1872, những người có trách nhiệm chào đón ông đã phát các hạt tím, xanh, lá cây và vàng cho những người tham gia. Bởi đây là những màu sắc đại diện cho quê nhà của ông.

Xanh lá cây, tím và vàng đồng là 3 màu sắc truyền thống của lễ hội

Sau đó, ba màu sắc này đã trở thành biểu tượng của mỗi lễ hội. Mỗi màu cũng sẽ mang những ý nghĩa riêng, màu tím là màu tượng trưng cho công lý, màu vàng của quyền lực, màu xanh lá cây là màu của đức tin.

Vua của lễ hội

Vào mỗi năm sẽ có một người được lựa chọn bởi Krewe of Rex, nhóm người được thành lập vào năm 1872 để tưởng nhớ đến chuyến thăm của Grand Duke Aleexis Romanov Alexanhdrovich. Theo đó, mỗi năm nhóm người này sẽ chọn một người đại diện, được xức dầu và phong làm “vua”.

Thật hấp dẫn phải không nào? Để được khám phá nhiều điều thú vị hơn và hòa mình vào không khí sôi nổi ở đây còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với các đại lý máy bay để được chúng tôi giúp đỡ đặt vé. Tại đây bạn cũng sẽ được hỗ trợ khi có nhu cầu thay đổi thời gian, hành trình cho chuyến đi của mình một cách nhanh chóng và tận tình.

Post Comment