Những điều cần biết về ngày Tết của Hàn Quốc
Cẩm Nang Du Lịch

Những điều cần biết về ngày Tết của Hàn Quốc

Nếu lựa chọn cho mình tấm vé Korean Airlines Việt Nam đi Hàn Quốc đúng dịp Tết truyền thống, hãy tìm hiểu trước về phong tục ngày Tết ở quốc gia này nhé

Cũng giống như hầu hết các quốc gia ở châu Á, Hàn Quốc đón Tết vào những ngày tháng 1 âm lịch hàng năm. Và ngày Tết ở Hàn được biết đến với tên gọi là Seollal, là một trong 2 ngày Tết lớn nhất. Người Hàn Quốc coi Seolla là một dịp đặc biệt để nhớ về tổ tiên và gặp gỡ các thành viên trong gia đình. Cùng tìm hiểu về ngày Tết ở Hàn xem thử nó có gì đặc biệt nhé.

Seollal là ngày để mọi người trong gia đình gặp gớ và ăn uống cùng nhau

Tặng quà trước ngày Seollal

Thông thường một tuần trước ngày Seollal, là thời điểm diễn ra các chương trình khuyến mãi đầy hấp dẫn. Đây là cơ hội để mọi người mua sắm và chuẩn bị đồ ăn, thức uống cũng như quà tặng cho gia đình, bạn bè. Những món quà được sử dụng thường là hoa quả, nhân sâm, hoặc thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng khác. Bện cạnh đó là những món quà thông dụng hàng ngày như dầu gội, xà phòng,…

Lễ thờ cúng tổ tiên

Lễ thờ cúng tổ tiên ở Hàn được gọi là Chatye, thường được tổ chức vào buổi sáng của ngày Seollal. Người ta sẽ chuẩn bị nhiều món ăn và sắp chúng trước bàn thờ tổ tiên. Các thành viên trong gia đình sẽ tụ tập đầy đủ trước bàn để làm lễ, mọi người sẽ cúi lạy để tỏ lòng biết ơn và cầu chúc cho một năm mới hạnh phúc. Bạn sẽ thấy nghi lễ này ở nhiều bộ phim, nhưng với tấm vé máy bay Korean Air đi Hàn Quốc, bạn sẽ được tự mắt xem phong tục này.

Lễ thờ cúng truyền thống vào ngày Seollal

Thức vào đêm giao thừa

Nếu đã từng mua vé máy bay Korean Airlines Việt Nam đi du lịch và đón năm mới ở các nước khác, bạn thường thức để chào đón phút giây giao thừa. Và ở Hàn Quốc, người dân cũng thức trong đêm giao thừa, nhưng bên cạnh đó, họ cũng đốt các thanh tre để xua đuổi tà mà. Và, họ cũng cất giày của mình để đảm bảo mang lại sự may mắn cho năm tiếp theo.

Ăn canh bánh gạo Tteokguk

Những bát canh bánh gạo Tteokguk là món ăn thường được sử dụng vào ngày đầu năm mới. Theo quan niệm của người Hàn, khi ăn món canh này có nghĩa là bạn đã lớn thêm một tuổi. Vì vậy, thay vì hỏi tuổi, người ta sẽ hổi ăn canh bánh gạo bao nhiêu lần rồi.

Canh bánh gạo Tteokguk là món ăn vào ngày đầu năm mới

Phong tục độc đáo của người Hàn vào ngày Tết Seollal còn nhiều hơn thế, và để tự mình trải nghiệm bạn nên đặt cho mình tấm vé đi Hàn Quốc vào dịp này. Liên hệ số điện thoại Korean Air tphcm để đặt vé hoặc nhận thông tin tư vấn cụ thể về quy định đổi vé hãng Korean Air. Điều này giúp bạn dễ dàng đặt chỗ, và đổi vé khi cần.

Post Comment