Tổng hợp những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại Đài Loan
Cẩm Nang Du Lịch

Tổng hợp những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại Đài Loan

Ngoài các công trình kiến trúc lịch sử lâu đời, Đài Loan cũng sở hữu nhiều ngôi chùa, ngôi đền linh thiêng thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Du lịch Đài Loan, bạn đừng quên đến thăm các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của vùng đất xinh đẹp này. Các ngôi chùa, ngôi đền ở Đài Loan không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nổi tiếng rất linh thiêng. Do đó, người dân xứ Đài lẫn du khách quốc tế thường đến các địa điểm này để cầu bình an, cầu tình duyên… Sau đây là vài ngôi chùa, ngôi đền nổi tiếng nhất xứ Đài mà bạn có thể ghé thăm.

Phật Đà Kỷ Niệm Quán Phật Quang Sơn

Nơi này gợi tắt là tòa kiến trúc Phật giáo, tọa lạc tại thành phố Cao Hùng – Đài Loan. Công trình này rộng đến 100ha, chính giữa là tượng Phật bằng đồng cao 108, hai bên là 8 tòa bảo tháp. Ngay khi bước vào cổng, bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi quy mô của công trình Phật giáo này. Ngoài ra, Phật Quang Sơn cũng lưu giữ rất nhiều tượng Phật dát vàng, 100 bản Tâm Kinh do nhiều người sao chép từ khắp nơi, xá lợi răng Phật… Mặc dù có rất nhiều khách đến tham quan nhưng không gian ở đây rất yên tĩnh và trang nghiêm.

Phật Quang Sơn là khu kiến trúc Phật Giáo hoành tráng nhất ở Cao Hùng – Đài Loan

Long Sơn Tự

Long Sơn Tự là ngôi chùa cổ kính nhất ở Đài Bắc – Đài Loan. Đến đây, bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của một công trình Phật giáo rộng lớn có thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về đời sống tín ngưỡng của người dân xứ Đài. Chùa Long Sơn nổi tiếng là nơi rất thiêng, đặc biệt cho những ai muốn cầu may mắn và tình duyên. Quanh chùa cũng có nhiều quầy hàng ẩm thực, quán chay và quầy lưu niệm để phục vụ nhu cầu của du khách.

Long Sơn Tự là ngôi chùa cổ kính nhất ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Long Hổ Tháp

Long Hổ Tháp hay còn gọi là chùa Long Hổ, là một trong những công trình kiến trúc Phật giáo nổi tiếng nhất và đẹp nhất ở Đài Loan. Ngôi chùa tọa lạc ở thành phố Cao Hùng, gồm hai tòa tháp chính là tháp Long và tháp Hổ. Mỗi tòa tháp cao 7 tầng, cửa ra vào được thiết kế đặc biệt với một bên là Rồng, một bên là Hổ tượng trưng cho cát tường, thịnh vượng và may mắn. Bên trong chùa được trang trí bằng nhiều bức bích họa nói về lịch sử, văn hóa và tín ngưỡng thờ phụng của người dân địa phương. Tham quan nơi này, bạn sẽ “gặt hái” được khá nhiều điều bổ ích đấy.

Chùa Long Hổ là một trong những công trình Phật giáo đẹp nhất ở Đài Loan

Đa phần các tuyến xe buýt, tàu điện ngầm đều có trạm dừng gần với các điểm du lịch tâm linh ở Đài Loan. Do đó, du khách luôn có thể di chuyển một cách thuận tiện khi có kế hoạch tham quan những nơi này. Đặc biệt, các ngôi chùa hay đền ở Đài Loan đều không thu phí tham quan nên bạn có thể làm công quả bằng cách góp tiền công đức. Hãy note lại các địa điểm chúng tôi vừa gợi ý và gọi ngay cho tổng đài EVA Air tại Việt Nam để đặt vé máy bay ngay khi có nhu cầu đi Đài Loan nhé!

Post Comment