Nên tham quan những đâu khi du xuân Tết tại Hà Nội?
Du Lịch Việt Nam Thông Tin Du Lịch

Nên tham quan những đâu khi du xuân Tết tại Hà Nội?

Thủ đô Việt Nam là một trong những điểm du lịch hấp dẫn mà ai cũng muốn đến. Với vé máy bay Tết 2019 đi Hà Nội, ta có thể tham quan những nơi nào?

Bạn có thể tận dụng kỳ nghỉ dài hạn của mình để khám phá vẻ đẹp cổ kính của thủ đô Việt Nam bằng cách đặt vé máy bay Tết 2019 Sài Gòn đi Hà Nội ngay từ hôm nay. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên note lại những gợi ý địa điểm tham quan hấp dẫn ở Hà thành mà chúng tôi gợi ý ngay trong bài viết dưới đây.

Khu vực quảng trường Ba Đình – lăng Bác

Cụm địa điểm tham quan này gồm nhiều địa điểm nổi tiếng có vị trí liền kề nhau như quảng trường Ba Đình, lăng Bác, tòa nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, bảo tàng Hồ Chí Minh, Đài liệt sỹ… Trong đó, quảng trường Ba Đình thường là địa điểm dừng chân đầu tiên của du khách khi đặt chân đến Hà Nội. Nơi đây đã từng diễn ra sự kiện trọng đại nhất trong lịch sử nước Việt – Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2/9/1945. Quảng trường cũng là nơi diễn ra nhiều cuộc diễu hành long trọng trong những ngày lễ lớn của Việt Nam. Hãy đến đây và cảm nhận về khoảnh khắc trang nghiêm của lịch sử nhé.

Quảng trường Ba Đình luôn là điểm đến đầu tiên của du khách khi đến thăm Hà Nội
Quảng trường Ba Đình luôn là điểm đến đầu tiên của du khách khi đến thăm Hà Nội

Hoàng thành Thăng Long

Quần thể di tích này gắn liền với sự tồn tại và phát triển của Thăng Long – Hà Nội. Đến đây, bạn có thể tham quan nhiều địa điểm nổi bật như Điện Kính Thiên, Bắc Môn, Đoan Môn, Cột cờ Hà Nội trong khuôn viên bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam hay khu khảo cổ học số 18 Hoàng Diệu. Ngoài ra, tham quan các địa điểm này cũng là cơ hội để bạn có thể tìm hiểu sâu thêm về những kiến thức lịch sử nước Việt còn sót của mình.

Hồ Tây

Nếu bạn đi du lịch Hà Nội mà không ghé qua Hồ Tây thì thật là thiếu sót. Phong cảnh nơi đây rất hữu tình, quanh bờ hồ được bao bọc bởi những hàng cây xanh thắm, thềm cỏ cũng tươi mơn mởn tạo ra khung cảnh vô cùng đặc biệt chỉ có ở Hồ Tây. Bên cạnh đó, từ khu vực Hồ Tây, bạn cũng có thể di chuyển một cách nhanh chóng thuận tiện đến những điểm tham quan lân cận như chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh hay Phủ Tây Hồ.

Hồ Tây là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Hà Nội
Hồ Tây là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Hà Nội

Bạn chỉ cần đặt vé máy bay Tết 2019 đi Hà Nội là đã có thể tận hưởng kỳ nghỉ Tết thú vị tại vùng đất “địa linh” của nước Việt. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên nếm thử các món ngon Hà thành hay mua về những món quà lưu niệm độc đáo để tặng bạn bè mình sau chuyến đi này nhé.

Post Comment