Làng Houtong lãnh địa của những chú mèo ở Đài Loan
Cẩm Nang Du Lịch Thông Tin Du Lịch

Làng Houtong lãnh địa của những chú mèo ở Đài Loan

Vốn là một thị trấn khai thác mỏ lớn của Đài Loan, nhưng nay Houtong lại lãnh địa của những chú mèo. Đây là yếu tố thu hút khách du lịch đến đây

Nhiều người biết đến đảo mèo nổi tiếng ở Nhật Bản, nhưng ít ai biết rằng ở Đài Loan cũng có một ngôi làng mèo không kém phần hấp dẫn. Không chỉ du khách mà các nhiếp ảnh gia, những người yêu mèo thường xuyên mua vé máy bay đi Đài Loan tìm đến làng mèo Houtong để vui chơi và chụp ảnh cùng những chú mèo dễ thương ở đây.

Làng mèo Houtong có từ đâu?

Trước đây, làng mèo Houtong là một thị trấn khai thác mỏ thuộc huyện Rueifang của Đài Loan. Thời bấy giờ, nơi đây là một khu vực nổi tiếng về sự giàu có của văn hóa đường sắt cũ được bảo trì tốt. Bên cạnh đó nơi đây còn là điểm khai thác than lớn nhất ở Đài Loan vào những năm 1970. Sau đó người dân bắt đầu di cư đến Houtong sinh sống.

Mèo ở Houting rất đáng yêu và thân thiện
Mèo ở Houting rất đáng yêu và thân thiện

Đến năm 1990, những mỏ than ở đây bắt đầu cạn kiệt dần. Ngành công nghiệp khai thác than suy giảm kéo theo nền kinh tế Houtong rơi vào khủng hoảng. Những người dân sinh sống ở đây lại một lần nữa di cư đến các thành phố để tìm kiếm việc làm. Từ đó ngôi làng trở nên vắng vẻ. Cho đến năm 2008, một người trong tổ chức tình nguyện đã mang những chú mèo bị bỏ rơi mang chúng đến đây để chúng có điều kiện sinh sống tốt hơn. Họ đã chụp và đăng tải hình ảnh những chú mèo đáng yêu này lên web và nhận được nhiều phản hồi tích cực của những người yêu động vật, đặc biệt là mèo. Từ đó ngôi làng mèo Houtong trở nên nổi tiếng và trở thành điểm du lịch thu hút ở Đài Loan.

Khám phá làng mèo Houtong

Ngày nay, làng mèo Houtong là nơi sinh sống của hơn 200 chú mèo vô cùng đáng yêu. Chúng có thể xuất hiện ở mọi ngõ ngách trong làng và trở thành tâm điểm chú ý của du khách. Nhờ đó mà du lịch ở Houtong cũng phát triển hơn đặc biệt là vào dịp cuối tuần.

Ngôi làng được chia thành 2 phần chính: một phần là khu vực mỏ khai thác than, phần còn lại chính là lãnh thổ của những chú mèo. Những chú mèo ở đây rất đáng yêu và hiền hòa. Những con mèo ở đây được người dân chăm sóc rất tốt, thậm chí họ còn giúp chúng tiêm chủng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chúng. Bạn có thể dễ dàng lại gần, chơi đùa và chụp ảnh cùng chúng. Chúng rất gần gũi với con người nên không làm hại bạn đâu.

Mọi thứ ở Houtong đều có hình dáng của những chú mèo
Mọi thứ ở Houtong đều có hình dáng của những chú mèo

Hơn thế nữa, mọi thứ ở Houtong đều có hình dáng của những con mèo với những màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Từ chậu hoa, kệ sách, quà lưu niệm,.. tất cả đều có hình dáng giống như con mèo.

Nếu bạn là một người yêu thích động vật đặc biệt bạn bị cuồng những chú mèo dễ thương thì bạn hãy liên hệ EVA Air Việt Nam để mua vé máy bay đi Đài Loan ngay thôi. Những chú mèo đáng yêu ở Houtong đang ung dung chờ bạn ghé thăm chúng đấy.

Post Comment