Khám phá làng bích họa đậm chất Việt Nam ở Hà Nội
Du Lịch Việt Nam

Khám phá làng bích họa đậm chất Việt Nam ở Hà Nội

Với hơn 20 tác phẩm tranh tường có nội dung về văn hóa lịch sử, làng bích họa Chử Xá mới đã ra đời, tạo nên 1 điểm tham quan đầy hấp dẫn tại Hà Nội

Trước đây, khi nhắc tới làng bích họa ở Việt Nam có thể kể tên tới làng bích họa Tam Thanh – Đà Nẵng, lành bích họa Gành Yến Bình Hải – Quảng Ngãi, làng bích họa Lý Sơn,… Và hiện nay còn có 1 ngôi làng khác được nhắc tới chính là làng bích họa Chử Xá ở Gia Lâm, Hà Nội. Ngôi làng này sẽ là một điểm đến hấp dẫn mà bạn nên ghé qua khi mua vé máy bay Tết 2020 Sài Gòn đi Hà Nội đấy!

Thông tin làng bích họa Chử Xá

Chử Xá là một thôn nhỏ nằm ven sông Hồng, được tìm thấy trên một vùng đất rộng, màu mỡ, bằng phẳng, có khung cảnh hữu tình và còn được gọi là bãi Tự Nhiên. Từ xưa tới nay, làng được biết đến là nơi cung cấp rau, củ tươi ngon cho thủ đô cũng như khu vực xung quanh. Thế nhưng, gần đây làng mới trở nên nổi tiếng với những tác phẩm tranh tường đầy ấn tượng và được xem là làng bích họa đầu tiên ở Hà Nội.

Tác phẩm tranh tường đầy gần gũi tại làng Chử Xá

Ngôi làng nhỏ này nằm ở thôn Chử Xá, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội cách trung tâm thành phố 10 km. Tới đây, bạn không chỉ được ngắm những tác phẩm tranh tường ấn tượng, mà còn được khám phá cuộc sống bình dị của người dân nơi đây.

Tác phẩm bích họa tuyệt đẹp ở Chử Xá

Có hơn 20 tác phẩm đã được vẽ lên trên các bức tường ở Chử Xá với chủ đề là khung cảnh làng quê và cuộc sống nông nghiệp cộng đồng đặc trưng của khu vực Bắc bộ, mang đến cảm giác cực kỳ gần gũi. Bên cạnh đó, những tác phẩm này cũng tạo nên một diện mạo mới cho thôn Chử Xá, sáng sủa và mới mẻ hơn.

Các tác phẩm bích họa mang đến diện mạo mới cho làng Chử Xá

Mỗi một tác phẩm được vẽ tại đây rất đơn sơ, bình dị với những luống rau, quả bí, con sâu, cánh đồng,… Bên cạnh đó chính là những hình ảnh như trẻ em thả diều, bà lão, cô bán rau và cả những dụng cụ gắn liền với cuộc sống nông nghiệp đều được thể hiện trên những bức tường tại Chử Xá. Tất cả các tác phẩm đều có nội dung rõ ràng, đơn giản, dễ hiểu và đặc biệt là lên hình rất đẹp nhé!

Có chủ đề về làng quên Việt Nam, làng bích họa Chử Xá sẽ là một điểm đến đặc biệt tại Hà Nội mà bạn nên ghé thăm. Ngôi làng bích họa này chính là nơi lý tưởng để check-in và khám phá cuộc sống của người dân địa phương đấy. Đặt vé máy bay Tết đi Hà Nội đừng bỏ lỡ chuyến đi tới làng bích họa Chử Xá.

Post Comment