Khám phá 3 cung điện hoàng gia nổi tiếng ở Bangkok
Khám Phá Du Lịch

Khám phá 3 cung điện hoàng gia nổi tiếng ở Bangkok

Đến thăm thủ đô Thái Lan, bạn không chỉ được viếng thăm nhiều ngôi chùa nổi tiếng, mua sắm thả ga mà còn khám phá được nhiều cung điện tráng lệ.

Những cung điện xa hoa, quyền quý đã tồn tại hơn trăm năm tuổi ở thành phố Bangkok nay không còn là nơi ở của gia đình Hoàng gia Thái Lan. Những cung điện ấy đã mở cửa đón tiếp dân chúng và du khách thập phương với vai trò là bảo tàng Hoàng gia. Vì thế, để hiểu hơn về lịch sử của xứ sở Chùa Vàng, bạn không nên bỏ qua cơ hội khám phá 3 cung điện hoàng gia nổi tiếng khi mua vé máy bay Air Asia đi Bangkok để du lịch, nghỉ dưỡng.

Grand Palace

Quần thể kiến trúc cung điện Grand Palace nằm trong khuôn viên rộng hơn 2km2, gồm có 3 khu vực chính: Hoàng cung, Văn phòng Hoàng gia và các ngôi chùa được xây dựng từ những năm 1772.

Quần thể kiến trúc cung điện Grand Palace là niềm tự hào của dân tộc Thái Lan

Ngôi tháp lớn nhất của cung điện là Phra Sri Rattana, trông như một biệt thự cao tầng hình ngọn núi được bao bọc bởi hàng triệu lá vàng dát mỏng nhập từ Ý. Tháp dùng để ướp thi hài các nhà vua qua đời. Ngoài ra, chùa Phật Ngọc trong cung điện cũng là điểm tham quan ấn tượng không chỉ vì vẻ đẹp của kiểu kiến trúc đậm chất Phật giáo. Chùa còn nổi tiếng bởi sự linh thiêng của bức tượng Phật bằng ngọc bích – một bảo vật trấn quốc quý hiếm trên thế gian.

Vimanmek Mansion

Vimanmek Mansion còn được gọi là cung điện mùa hè của vua Rama V, được xây dựng chủ yếu bằng gỗ teak với vẻ ngoài được phủ một màu vàng sẫm quyền quý. Bên trong cung điện lưu giữ nhiều kỷ vật có giá trị từng được các vị hoàng đế, vương phi, hoàng tử và công chúa sử dụng trong lúc sinh thời. Bên cạnh đó, cung điện cũng lưu giữ 7 ngai vàng của 7 triều đại hoàng đế, tượng Phật bằng vàng, những chiếc ngà voi dài hơn 1m, những bộ gốm sứ có niên đại hơn 200 năm…

Cung điện Vimanmek Mansion nay được xem là bảo tàng về vua Rama V

Anata Samakhom

Cung điện Anata Samakhom được xây dựng theo phong cách kiến trúc Phục hưng kết hợp với kiến trúc truyền thống Thái Lan, hai tầng cung điện đều lát đá cẩm thạch, toàn bộ phần mái vòm là bức bích họa tuyệt mỹ khắc họa lại những sự kiện của hoàng gia từ thời vua Rama I đến vua Rama VI. Bên trong cung điện có 24 khu vực nhỏ bày trí những món trang sức chạm trổ tinh tế, những tác phẩm mô phỏng vật dụng của hoàng gia được chế tác công phu…

Cung điện Anata Samakhom có kiến trúc ấn tượng nên rất thu hút khách tham quan

Tham quan 3 cung điện hoàng gia nổi tiếng ở Bangkok, bạn phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt như ăn mặc kín đáo, không đi dép xỏ ngón để lộ chân trần, không sử dụng máy ảnh khi ở bên trong cung điện… Ngoài 3 cung điện trên, ở thủ đô Thái Lan vẫn còn rất nhiều điểm tham quan thú vị khác đang chờ đợi bạn đến khám phá. Gọi ngay cho tổng đài Air Asia để book vé đi Bangkok ngay thôi!

Post Comment