Học cách đổi tiền an toàn khi du lịch Indonesia
Cẩm Nang Du Lịch Kinh Nghiệm Du Lịch

Học cách đổi tiền an toàn khi du lịch Indonesia

Học cách đổi tiền an toàn khi du lịch Indonesia là một trong những điều cần thiết để giúp bạn có một chuyến hành trình thật suôn sẻ và trọn vẹn hơn, nhất là những du khách lần đầu ghé thăm đất nước này.

Là một đất nước phát triển, tuy nhiên một số điểm đến của Indonesia vẫn còn khá hoang sơ nên bạn sẽ không thể thanh toán bằng thẻ mà bắt buộc phải trả bằng tiền mặt. Tuy nhiên bạn đã biết làm thế nào để đổi tiền an toàn khi du lịch Indonesia hay nên đổi tiền thế nào, cần lưu ý những gì khi đổi tiền hay chưa? Nếu chưa, nhất định đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích được các du khách đi trước chia sẻ sau đây nhé!

Indonesia chấp nhận thanh toán bằng loại tiền nào?

Ở Indonesia, loại tiền tệ chính thức được sử dụng để giao dịch, thanh toán ở đây là Rupiah, hay còn gọi là IDR. Bên cạnh tiền tệ chính này, ở một số khách sạn lớn và các cửa hàng, địa điểm du lịch, đồng đô la Mỹ cũng có thể được chấp nhận.

Đồng Rupiah khi đổi tiền sẽ có tỉ giá tương đối khác nhau tuỳ theo mỗi tiệm đổi tiền hoặc ngân hàng nhưng nhìn chung mức chênh lệch này cũng không là bao.

Rupiah là đồng tiền chính tại Indonesia với hai loại là tiền giấy và tiền xu

Rupiah là đồng tiền chính tại Indonesia với hai loại là tiền giấy và tiền xu

Rupiah của Indonesia sẽ có 2 loại chính, một là tiền giấy và một là tiền xu. Tiền xu có tất cả 5 mệnh giá chính là Rp50, Rp100, Rp200, Rp500 và Rp1000. Còn tiền giấy có các mệnh giá chính là Rp1000, Rp2000, Rp5000, Rp10000, Rp20000, Rp50000 và Rp100000. So với tiền xu, tiền giấy là loại tiền được sử dụng phổ biến hiện nay nên bạn có thể đổi tiền Việt hoặc USD qua Rupiah bằng tiền giấy để dễ sử dụng nhé!

Những địa điểm đổi tiền uy tín tại Indonesia

Ngân hàng

Không riêng Indonesia mà ở bất kỳ một địa điểm nào bạn tới du lịch, ngân hàng vẫn là nơi có thể đổi tiền an toàn nhất. Bởi khi đến đây du khách sẽ được hỗ trợ đổi tiền với tỉ giá chính xác nhất. Bên cạnh đó là một quy trình đổi tiền rõ ràng, đảm bảo an toàn.

Ngân hàng là địa điểm đổi tiền an toàn và chính xác nhất mà bạn có thể lựa chọn

Ngân hàng là địa điểm đổi tiền an toàn và chính xác nhất mà bạn có thể lựa chọn

Trước các ngân hàng ở Indonesia cũng thường được bố trí các cây ATM. Tại đây bạn có thể ghé vào để sử dụng thẻ Credit hay Debit. Những cây ATM này đều có phần ngôn ngữ bằng tiếng Anh nên bạn không cần phải quá lo lắng nếu mình không biết tiếng Indonesia nhé. Các ngân hàng sẽ chỉ làm việc trong thời gian từ 8h đến 15h, do đó bạn nên lưu ý đến thời gian để có thể đổi tiền một cách thuận lợi nhất!

Khách sạn

Nhiều khách sạn và điểm lưu trú ở Indonesia cũng cung cấp các dịch vụ đổi tiền dành cho du khách với độ an toàn cao. Để đổi tiền ở đây bạn có thể đến quầy lễ tân để được giúp đỡ. Tuy nhiên, điểm trừ của việc đổi tiền tại khách sạn là mức phí đổi khá cao so với việc đổi ở ngân hàng hoặc thậm chí là một số quầy đổi tiền ở ngoài.

Phí đổi tiền tại các khách sạn thường khá cao nên hãy chỉ đổi trong lúc cần thiết thôi nhé!

Phí đổi tiền tại các khách sạn thường khá cao nên hãy chỉ đổi trong lúc cần thiết thôi nhé!

Các quầy đổi tiền ở bên ngoài

Khi đến các điểm du lịch ở Indonesia, bạn có thể tìm thấy các quần đổi tiền ở bên ngoài. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp lừa đảo, hãy nhớ chọn những chỗ đổi tiền được cấp phép. Thông thường những quầy đổi tiền cấp phép này sẽ được gắn logo PVA Berizin màu xanh lá. Bạn có thể dựa vào dấu hiệu này để lựa chọn đúng địa điểm đổi tiền.

Hãy chọn các quầy đổi tiền an toàn để tránh bị lừa đảo

Hãy chọn các quầy đổi tiền an toàn để tránh bị lừa đảo

Đổi tiền ở sân bay

Các sân bay ở Indonesia đều có quầy đổi tiền ngoại tệ dành cho du khách. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người bạn chỉ nên đổi tiền trong trường hợp thật cần thiết mà thôi. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần dùng tiền USD để đổi bởi tiền Việt khá thông dụng ở đây.

Các sân bay tại Indonesia đều có dịch vụ đổi tiền

Một số lưu ý khi đổi tiền ở Indonesia

Để đảm bảo đổi tiền an toàn hơn và tránh các trường hợp bị thiệt hay lừa đảo, khi đổi tiền ở Indonesia hãy lưu ý thêm một số điều dưới đây:

+ Phí đổi tiền ở khách sạn và sân bay luôn cao hơn các ngân hàng hay các cây ATM

+ Hãy cảnh giác với các dịch vụ đổi tiền quảng cáo không thu phí hoặc không hoa hồng bởi rất nhiều trường hợp du khách đã mắc bẫy những trò lừa đảo này

+ Luôn kiểm tra tỉ giá hối đoái trên thị trường trước khi đổi để có thể tìm thấy các giao dịch đổi tiền tốt nhất

+ Nếu trao đổi tiền mặt hãy nhớ mang theo tiền mới, không bị rách,… bởi nhiều nơi sẽ không chấp nhận đổi tiền này

+ Tốt nhất hãy dự tính ngân sách và đổi một khoản tiền vừa phải để chi tiêu

+ Đừng quên mang theo cả USD

+ Luôn luôn kiểm tra lại tiền sau khi đổi

Để đảm bảo đổi tiền một cách an toàn nhất, đừng quên tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi du lịch

Bên cạnh việc học đổi tiền an toàn khi du lịch Indonesia, bạn cũng đừng quên tìm hiểu trước các điểm tham quan, các phong tục tập quán của người dân địa phương hay lên kế hoạch chuyến đi cụ thể cho mình nhé. Đồng thời nhớ hãy liên hệ sớm đến các văn phòng China Airlines. Website: https://www.chinaairlines-vn.com/van-phong-china-airlines-viet-nam-tai-tphcm.html. Ngay từ bây giờ để được tham khảo hành trình và bảng giá vé. Tại đây nhân viên cũng sẽ giúp bạn book vé máy bay đi Indonesia nhanh chóng, mua thêm hành lý hay giải quyết các vấn đề hoàn, đổi vé.

Post Comment