Du xuân Huế có gì thú vị?
Cẩm Nang Du Lịch Thông Tin Du Lịch

Du xuân Huế có gì thú vị?

Du lịch Huế dịp tết bạn sẽ được đón năm mới theo phong cách riêng tại mảnh đất cố đô giàu truyền thống. Cùng đến tham gia các hoạt động thú vị ngày tết tại Huế để có những trải nghiệm thú vị trong chuyến du xuân của bạn.

Bạn đã đặt mua vé máy bay tết 2019 hãng Vietnam Airlines đi Huế nhưng bạn lại chưa biết nên đi đâu làm gì để có thể cảm nhận không khí tết. Để có được những kỉ đẹp , những cảm xúc khó quên trong chuyến du xuân tại Huế, bạn hãy tham gia các hoạt động hấp dẫn sau:

Xem bắn pháo hoa đêm giao thừa

Để cảm nhận được cái không khí náo nhiệt khi mùa xuân tràn về trên mảnh đất cố đô bạn nên đi xem bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. Vào lúc 0 giờ, 0 phút, 0 giây những màn pháo hoa rực rỡ làm bừng sáng cả bầu trời Huế tạo nên một khung cảnh lãng mạn và nên thơ. Cùng với đó là một loạt chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật hoành tráng diễn ra sôi nổi trước thời khắc giao thừa.

Đi chùa lễ phật ngày mùng 1

Đi chùa lễ phật ngày mùng 1 – nét văn hóa truyền thống của người dân xứ Huế
Đi chùa lễ phật ngày mùng 1 – nét văn hóa truyền thống của người dân xứ Huế

Đi chùa lễ phật ngày mùng 1 là một nét văn hóa tâm linh của người dân Huế nói riêng và của người dân Việt Nam nói chung. Đặc biệt ở Huế có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng vì thế việc đầu tiên bạn phải làm trong ngày mùng 1 khi đi Huế du xuân là đi chùa lễ phật. Đi chùa lễ phật dâng hương vào ngày mùng 1 không chỉ để cầu bình an, may mắn cho cả năm. Tại đây, vào ngày mùng 1  còn diễn ra hoạt động cho chữ truyền thống. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn được người dân địa phương và du khách yêu thích.

Đua thuyền

Đua thuyền là một trong những hoạt động được mong chờ nhất vào mỗi dịp xuân về tết đến ở Huế. Đua thuyền đem lại niềm vui, niềm phấn khởi tưng bừng cho không khí tết ở huế. Hơn thế nữa, đây là một nét văn hóa được gìn giữ qua bao đời của mảnh đất này. Vào thời điểm diễn ra đua thuyền, du khách cũng như người dân địa phương tập trung đông nghẹt cả hai bên bờ sông. Họ hò reo cổ vũ cho những tay đua phía dưới.

Không khí sôi động náo nhiệt của lễ hội đua thuyền
Không khí sôi động náo nhiệt của lễ hội đua thuyền

Không chỉ có những hoạt động thú vị trên, mua vé máy bay tết 2019 Vietnam Airlines đi Huế bạn còn có thể đi dạo chợ Gia Lạc, tham gia lễ hội đền Huyền Trân, lễ hội cầu ngư,…và đặc biệt là thưởng thức ẩm thực ngày tết cổ truyền ở vùng đất cố đô Huế.

Post Comment