Đền Sensoji – Ngôi đền Phật giáo được tôn kính ở Tokyo
Du Lịch Nước Ngoài

Đền Sensoji – Ngôi đền Phật giáo được tôn kính ở Tokyo

Nằm ở quận Asakusa của Tokyo, đền Sensoji có lẽ là một trong những ngôi đền được tôn kính nhất trong số các đền thờ Phật giáo ở Tokyo.

Đặt vé máy bay đi Tokyo, bên cạnh các điểm đến biểu tượng, những toà nhà nổi tiếng hay các khung cảnh xinh đẹp, đền thờ Sensoji là một trong các địa điểm được nhiều du khách yêu mến. Sở hữu kiến trúc độc đáo và giá trị Phật giáo to lớn, đây cũng là ngôi đền cổ nhất trong khu vực và là một trong những nơi thờ tự được ghé thăm nhiều nhất trong cả nước.

Lịch sử đền Sensoji

Đền Sensoji là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Tokyo với lịch sử đầy lôi cuốn và hấp dẫn như chính bầu không khí của nó. Được biết, bức tượng bằng vàng của Bồ tát Kannon đã mắc vào lưới đánh cá của 2 anh em, Hinokuma Hamanari và Takenari, vào ngày 18 tháng 3 năm 628 khi họ đang đánh cá ở sông Sumida của Asakusa.

Đền Sensoji là ngôi đền nổi tiếng tại thành phố Tokyo

Điều đáng ngạc nhiên là bức tượng đã quay trở lại với họ hết lần này đến lần khác, mặc dù hai anh em đã cố gắng trả nó xuống sông. Sau đó, họ đã giao lại cho người đứng đầu làng và một Phật tử là Haji no Nakatomo. Người này đã dùng một ngôi nhà của mình xây thành ngôi chùa thờ tượng Bồ tát Kannon và làm điểm để mọi người xa gần đến chiêm bái. Tuy nhiên bức tượng vàng này đã được quyết định cất giữ khỏi tầm nhìn của mọi người theo một tiết lộ từ một giấc mơ của vị tu sĩ Phật giáo nổi tiếng, Shokai Shonin.

Một công trình kiến trúc Phật giáo đặc sắc

Không chỉ là điểm thờ tự mang ý nghĩa tâm linh, đền Sensoji còn thu hút du khách bởi nét kiến trúc đặc sắc của nó. Khi ghé thăm đền, bạn sẽ được chào đón bởi Kaminari-mon – “cổng sấm sét” ngay  lối vào của ngôi đền. Cánh cổng nổi bật này có một chiếc đèn lồng giấy khổng lồ được tô điểm bằng tông màu đỏ và đen rực rỡ. Đây là những màu sắc lần lượt tượng trưng cho ánh sáng và những đám mây sấm sét.

Chiếc đèn lồng bằng giấy nổi bật bên trong đền

Từ Kaminari-mon, Nakamise-Dori trải dài khoảng 200 mét là nơi có vô số quầy hàng bán đồ lưu niệm tuyệt vời. Sau cung đường này sẽ là chiếc  cổng thứ hai của ngôi đền – Hozomon. Toà nhà chính cùng một ngôi chùa cao 5 tầng đặc sắc của chùa sẽ nằm ngay sau chiếc cổng này.

Các điểm nổi bật không thể bỏ qua của ngôi đền bao gồm Chính điện – một kho báu quốc gia được dựng lên bởi Tokugawa Iemitsu – vị tướng quân Edo thứ ba. Những nơi khác là Sảnh Yakushido – một công trình kiến ​​trúc trang nhã có từ thế kỷ 17, cổng Nitenmon, sảnh Zenizuka Jizo-do, sảnh Bentendo thờ thần Benzaiten và sảnh Awashimado được dành cho vị thần của tỉnh Wakayama.

Hằng năm ngôi đền luôn thu hút nhiều du khách ghé thăm

Hầu hết các cấu trúc chính của đền đã bị phá hủy trong Thế chiến II và sau đó được cải tạo lại. Hằng năm đền Sensoji cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện, bao gồm Sanja Matsuri, Hozuki-Ichi, Asakusa Samba Carnival, và Tokyo Jidai Matsuri.

Thu hút hơn 30 triệu tín đồ Phật giáo và du khách ghé thăm mỗi năm, đền Sensoji thực sự là điểm đến nổi tiếng của Seoul. Nếu có cơ hội đặt vé máy bay đi Seoul, bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội khám phá ngôi đền này để chiêm ngưỡng kiến trúc cũng như tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của nó đối với thủ đô Nhật Bản nhé. Để được đặt vé giá rẻ và nhanh chóng nhất, bạn có thể liên hệ đến văn phòng Korean Air ngay từ bây giờ.

Post Comment