Đến San Francisco là phải chinh phục đỉnh núi cao nhất phía Bắc California
Cẩm Nang Du Lịch

Đến San Francisco là phải chinh phục đỉnh núi cao nhất phía Bắc California

Nếu bạn không thích quẩn quanh ở các điểm đến trong nội ô thành phố San Francisco, hãy tham gia chinh phục đỉnh núi cao nhất phía Bắc California

Đối với những du khách ưa mạo hiểm, thích phiêu lưu thì chắc chắn không thể nào chịu “bó chân” ở các điểm vui chơi quẩn quanh trong trung tâm thành phố mỗi khi mua vé máy bay đi San Francisco. Nếu bạn cũng thuộc tuýp người thích khám phá thiên nhiên, hãy cầm ngay chiếc máy ảnh của mình lên, chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để tham gia chinh phục đỉnh núi cao nhất phía Bắc California.

Thông tin về ngọn núi cao nhất phía Bắc California

Núi Tamalpais là đỉnh cao nhất trong dãy núi Marin, thuộc dải bờ biển phía Bắc của bang California – Mỹ. Đỉnh núi này có độ cao gần 800m, là nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp toàn cảnh của thành phố San Francisco cũng như vịnh Đông. Phần lớn ngọn núi này nằm tỏng vùng đất công cộn được bảo vệ, gồm vườn tiểu bang núi Tamalpais, khu bảo tồn quốc gia Muir Woods và núi Tamalpais. Ngoài ra, nơi đây còn giáp Golden Gate lẫn một số khu bảo tồn ở Marin County.

Khung cảnh sương mờ giăng lối tựa như chốn tiên cảnh ở núi Tamalpais

Hành trình chinh phục ngọn Tamalpais

Khi tham gia chinh phục ngọn Tamalpais, bạn sẽ có thể khám phá về hệ thực vật đa dạng như rừng gỗ cứng, rừng lá kim, cây bụi ven biển, đồng cỏ và thực vật ngập nước… Về hệ động vật, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều loài động vật giáp xác, động vật lưỡng cư, động vật chân đốt lẫn động vật có vú trong hành trình của mình.

Ngoài leo núi thì đạp xe vượt địa hình cũng là hoạt động khá được ưa chuộng

Điều ấn tượng nhất đối với du khách không chỉ có vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn bởi các hoạt động ngoài trời sôi động như leo núi, đạp xe vượt địa hình, cưỡi ngựa, chơi tàu lượn… Ngoài ra, khu vực này còn được xem là địa điểm lý tưởng để tổ chức dã ngoại ngoài trời.

Thời điểm lý tưởng để chinh phục núi Tamalpais

Trong những tháng mùa đông, lượng mưa ở San Francisco khá nhiều. Bên cạnh đó, tuyết rơi ở núi khá thường xuyên với độ dày có khi lên đến 15cm trong một đêm. Do đó, thời điểm thích hợp nhất để leo núi Tamalpais là những tháng mùa hè đầy nắng. Lúc này, khí hậu ấm áp, ít mưa nên mọi hoạt động đều diễn ra rất thuận lợi. Đặc biệt, mặc dù là mùa hè nhưng bạn vẫn có thể chứng kiến được cảnh sương mù giăng lối tạo nên cảnh sắc thiên nhiên vừa thật vừa vừa ảo cực kỳ ấn tượng.

Mùa hè đầy nắng là thời điểm thích hợp nhất để tham gia chinh phục núi Tamalpais

Ngoài ra, khi mua vé máy bay đi San Francisco, bạn cũng có cơ hội được khám phá các địa điểm thú vị khác nữa. Nếu đã có kế hoạch đi San Fransisco, bạn nên tranh thủ book vé sớm để tiết kiệm chi phí cho mình nhé!

Post Comment