Danh sách các món ăn đường phố nổi tiếng ở Thành Đô
Ẩm Thực & Nhà Hàng

Danh sách các món ăn đường phố nổi tiếng ở Thành Đô

Nói đến các món ăn đường phố ở Thành Đô thì kể hoài không hết. Tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là các món như mì Dandan, Đậu phụ ma bà, Gà viên Kung Pao. Không chỉ ngon về hương vị mà hình thức và màu sắc món ăn cũng khá hấp dẫn

Thành phố Thành Đô được xem một địa điểm phát triển ẩm thực Trung Hoa nhất ở quốc gia này. Bởi ở khắp các con phố, ngõ hẻm du khách đều có thể tìm thấy các nhà hàng, quán ăn phục vụ món ăn đường phố. Những món ăn đường phố ở đây nhiều vô số kể, tuy nhiên nếu nói ngon và đặc trưng nhất thì phải kể đến mì Dandan, Đậu phụ ma bà, Gà viên Kung Pao. Đây đều là những món nằm trong danh sách các món ăn đường phố nổi tiếng ở Thành Đô du khách nên thử qua.

Mì Dandan

Đây là một trong những món mì phổ biến nhất ở Trung Quốc. Sợi mì trắng muốt dai dai hoà cùng nước sốt đậm đà nóng hổi. Ngoài nước sốt và mì món ăn này còn có thêm các nguyên liệu khác như: thịt bằm, rau muối cắt nhỏ, dầu ớt, ớt tươi, tiêu Tứ Xuyên và hành lá. Tất cả hoà quyện lại tạo nên một bát mì hoàn hảo.

Món ăn không dành cho những người thích ăn cay

Món ăn không dành cho những người thích ăn cay

Đậu phụ ma bà

Đậu phụ làm một món ăn bình dân và rất phổ biến ở Thành Đô. Người dân nơi đây tạo ra rất nhiều món ngon từ đậu phụ, nhưng đặc biệt nhất là món đậu phụ ma bà. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa phần đậu phụ và phần sốt sóng sánh. Nước sốt ngon bắt buộc phải có các nguyên vật liệu như thịt heo (hay thịt bò) băm nhỏ, củ đậu, hành tây, đậu hà lan, mộc nhĩ, nước tương, bột ớt,…

Đậu phụ ma bà là món ăn nổi tiếng ở Thành Đô

Gà viên Kung Pao

Để chế biến ra món ăn này, cắt gà thành những khối vuông vừa ăn rồi đem chiên cùng với ớt quả khô, gừng và đậu phộng cho tới khi vàng thơm. Món ăn này khá là cay, nên nếu không thể ăn được cay thì khi gọi món bạn nên dặn nhân viên phục vụ hoặc đầu bếp để họ bỏ ít ớt lại nhé.

Nói đến món ăn đường phố thì không thể nào thiếu món gà viên

Các món ăn đường phố ở Thành Đô luôn có những nét riêng dễ nhận biết. Nhưng nhìn chung các món ăn này đều có đặc điểm là mùi vị cay nồng và đầy màu sắc. Đến đây du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm vô vàn những điều mới lạ và cực kỳ hấp dẫn. Vì thế, có cơ hội liên hệ văn phòng China Airlines book vé máy bay đi Trung Quốc thì bạn đừng quên ghé thành phố ẩm thực này nhé.

Post Comment