Khám phá các ngọn núi lửa còn hoạt động ở Mỹ
Cẩm Nang Du Lịch

Khám phá các ngọn núi lửa còn hoạt động ở Mỹ

Hiện tại ở Mỹ có đến 160 ngọn núi lửa đang hoạt động, tuy nhiên chỉ có một vài ngọn núi lửa có mở tour dành cho khách tham quan. Một trong số đó là Lassen Peak, Yellowstone,…

Tham quan các ngọn núi lửa đang còn hoạt động hiện đang là một trải nghiệm được nhiều du khách săn vé máy bay China Airlines đi Mỹ du lịch lựa chọn. Dù vẫn đang hoạt động nhưng những ngọn núi này khá là an toàn cho khách tham quan. Theo thống kê thì các ngọn núi này đã ngưng phun trào hơn hàng nghìn năm qua. Nếu bạnlà những tín đồ đam mê mạo hiểm và các chuyến đi bộ đường dài ở khu vực xung quanh các ngọn núi sau đây.

Yellowstone Caldera

Ở Bắc Mỹ, Yellowstone Caldera được biết tới là hệ thống núi lửa lớn nhất. Yellowstone Caldera được nhận định là một siêu núi lửa. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, họ đã chỉ ra rằng những vụ phun trào lớn đã xảy ra cách đây khoảng 600.000 năm tại ngọn núi lửa này. Điều này có nghĩa là nó có khả năng xảy ra một vụ phun trào lớn dẫn đến việc lan truyền hơn 368 km khối magma đang cháy. Thế nhưng nơi này mỗi năm vẫn rất đông khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm.

Dù vẫn đang còn hoạt động nhưng Yellowstone vẫn luôn là điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ
Dù vẫn đang còn hoạt động nhưng Yellowstone vẫn luôn là điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ

Lassen Peak

Đỉnh Lassen ở California là nơi đã diễn ra một vụ phun trào đáng chú ý vào năm 1915. Vụ phun trào khiến các mảnh tro bụi rơi xuống trong bán kính đến hơn 32 km. Kể từ sau sự cố này, toàn bộ khu vực của Vườn Quốc gia Núi lửa Lassen đã được đánh dấu là nơi hoạt động của núi lửa trong hơn ba triệu năm. Các nhà địa chất cũng đã tìm ra bằng chứng về điều này thông qua việc tìm thấy một số mạch nhiệt, hố bùn sủi bọt và suối trong khắp khu vực. Đến nay Lassen Peak gần như là điểm đến quen thuộc của hầu hết du khách đi du lịch Mỹ.

Cảnh thiên nhiên ở Lassen Peak vô cùng ấn tượng
Cảnh thiên nhiên ở Lassen Peak vô cùng ấn tượng

Three Sisters

Three Sisters nằm gần thị trấn Sisters ở Oregano. Có rất nhiều điều thú vị xung quanh ngọn núi lửa này. Nhưng đặc biệt hơn cả đây là một ngọn núi lửa hỗn hợp đại diện cho các đỉnh cao thứ 3, 4 và 5 ở Oregano. Three Sisters cũng được biết đến là ngọn núi lửa nổi tiếng ở Mỹ bởi những người đi bộ đường dài thường đến thăm khu vực này quanh năm. South Sister còn được mọi người gọi là nơi tuyệt vời cho môn leo núi vì nó có thể leo mà không cần thiết bị kỹ thuật.

Three Sisters có một đặc thù địa chất khác nhau và đây là một điều kỳ diệu của tạo hóa
Three Sisters có một đặc thù địa chất khác nhau và đây là một điều kỳ diệu của tạo hóa

Khám phá các ngọn núi lửa còn hoạt động ở Mỹ để có thể thấy thiên nhiên đã tạo ra nhiều điều thú vị. Ngoài những ngọn núi kể trên thì ở Mỹ hiện có đến hơn 160 ngọn núi đang hoạt động khác. Nếu ấn tượng và muốn tìm hiểu cũng như chiêm ngưỡng cảnh vật đặc sắc này thì đừng bỏ qua cơ hội săn vé máy bay đi Mỹ tại website https://www.chinaairlines-vn.com ngay từ hôm nay nhé.

Post Comment