Cẩm Nang Du Lịch

Các bước tổ chức Teambuilding

Tổ chức Teambuilding là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng kết hợp với nhau. Vậy, nếu được giao nhiệm vụ tổ chức Teambuilding cho công ty, bạn sẽ làm gì?

Hãy cùng Hanoiskyteam tham khảo những bước sau đây để có thể tổ chức một chương trình Teambuilding ý nghĩa.

Bước 1: Xác định mục đích tổ chức chương trình, tìm hiểu tâm lý của các thành viên tham gia

Trước khi tìm hiểu xem tại sao chúng ta lại phải tổ chức Teambuilding, bạn phải hiểu được mục tiêu cho chương trình lần này của mình là gì?

Mục tiêu tổ chức chương trình Teambuilding rất đa dạng. Nó có thể là nâng cao khả năng chuyên môn của tất cả các thành viên tham gia hay cũng chỉ là giải quyết những vấn đề nội bộ đang gặp phải: xích mích, tinh thần làm việc đi xuống,…

Vì sao phải một chương trình tổ chức lại cần có một mục tiêu? Vì như thế chương trình được tổ chức ra mới ý nghĩa.

Đồng thời để tránh tình trạng có người chơi, có người ngồi hoặc thay vì tham gia tích cực thì lại tham gia cho có những hoạt động được tổ chức không phù hợp với số đông, bạn nên tìm hiểu kỹ tâm lý của họ, biết trước được rằng họ muốn tham gia một trò chơi như thế nào.

Bước 2: Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Địa điểm tổ chức Team building rất phong phú. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều nơi có địa thế và phong cảnh đẹp: bãi biển, khu sinh thái, công viên,…Mỗi một địa điểm lại có những lợi thế và sức hút riêng của mình. Hãy dựa vào điều kiện công ty và nhu cầu của mọi người để đưa ra được một quyết định sáng suốt về địa điểm tổ chức.

Bước 3: Xây dựng kịch bản tổ chức bám sát mục tiêu đã đề ra

Những hoạt động, trò chơi được tổ chức trong chương trình cần có một kịch bản chi tiết và gắn kết với nhau. Chương trình cũng nên có một concept nhất định, theme riêng để tạo dấu ấn riêng. Đi theo một concept, một theme riêng, chương trình sẽ sở hữu một nét lạ đặc biệt, không bị nhầm lẫn với một chương trình nào khác.

Bước 4: Dự trù kinh phí và xây dựng các biện pháp đề phòng rủi ro

Chương trình nào cũng chỉ có một nguồn kinh phí nhất định, bạn phải cân đối sao cho hợp lý nhất, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng bị thiếu hụt.

Kế hoạch tổ chức chương trình sẽ được thực hiện trôi chảy hơn nếu như bạn có thêm một kế hoạch dự phòng. Teambuilding là một chương trình rất dễ xảy ra nhiều tình huống bất ngờ đến từ nhiều nguồn như: thời tiết, người chơi, dụng cụ,…Vì thế đừng để xảy ra tình huống trời mưa bạn phải tổ chức chương trình trong nhà mà không có phòng hay chương trình bị hoãn do dụng cụ trò chơi bị hỏng.

Bước 5: Chuẩn bị và thực hiện chương trình

Sân chơi Teambuilding hấp dẫn cần có một dàn âm thanh ánh sáng thật “sịn”, băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn đầy sắc màu,…để thu hút sự chú ý của tất cả người tham gia.

Bước 6: Rút ra bài học kinh nghiệm

Sau chương trình, nên có một cuộc trao đổi thẳng thắn giữa mọi người với nhau để nói lên những suy nghĩ của mình. Đó có thể là cảm xúc riêng của mỗi cá nhân về chương trình về chương trình, về bạn đồng hành hay đơn giản là bài học về chương trình lần này.

Từ những giây phút ngồi tập trung lại với nhau như thế này, mọi người mới cảm thấy Teambuilding thật có ý nghĩa.

Công việc tổ chức Teambuilding thực sự không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi người tổ chức cần phải có sự sáng tạo cũng như một sự cần mẫn không hề “nhẹ”.

Hanoiskyteam là đơn vị chuyên tổ chức các chương trình Teambuilding sáng tạo. Chúng tôi đã đồng hành cùng với rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, còn bạn thì sao, có muốn đồng hành cùng với Hanoiskyteam trên con đường phát triển kinh doanh của mình không?

Post Comment