6 ga tàu đẹp nhất thế giới
Cẩm Nang Du Lịch Dịch Vụ Du Lịch

6 ga tàu đẹp nhất thế giới

Một trong những hình thức vận chuyển lâu đời nhất, mà vẫn được sử dụng cho đến ngày nay chính là hệ thống đường sắt. Hệ thống đường ray đã phát triển từ một thế kỷ trước, và ngày càng nhiều đoàn tàu mới được ra đời, từ tàu hơi nước đến tàu điện. Và các nhà ga xe lửa được xây dựng từ thế kỷ 19 của loại hình giao thông này, vẫn giữ nguyên vẻ đẹp như ban đầu, cung cấp cho du lịch một điểm đến, và tham quan mới mẻ. Nếu đang dự định mua vé máy bay đi du lịch từ phòng vé korean air đà nẵng, bạn có thể lựa chọn để khám phá 6 nhà ga sau.

Ga Chhatrapati Shivaji Terminus giống như cung điện truyền thống của Ấn Độ

Ga Chhatrapati Shivaji Terminus – Munbai

Ga Chhatrapati Shivaji Terminus trước đây được gọi là Victoria Terminus, là một trạm lịch sử ở Mumbai, được UNESCO công nhận là di tích thế giới. Nhà ga xa lửa là một địa danh độc đáo ở Mumbai, và là nơi phục vụ cho nhu cầu di chuyển của hơn 3 triệu người mỗi ngày. Ga được đổi tên thành Chhatrapati Shivaji Terminus vào năm 1996.

Nhà ga Grand Central – New York

Grand Central là nhà ga nổi tiếng nhất ở Mỹ, và được mệnh danh là nhà ga đẹp nhất thế giới, cũng là điểm tham quan hàng đầu của du khách khi mua vé máy bay đi New York. Với lượng khách hàng năm đạt trên 26 triệu người, nhà ga Grand Central là một điểm đến nhộn nhịp thứ 6 trên toàn thế giới. Nhà ga mở cửa cho công chúng vào năm 1913, và được đánh giá cao bởi vẻ đẹp kiến trúc, tính tiện nghi.

Ga Grand Central luôn đông khách

Milano Centrale – Milan

Milano Centrale được mở cửa vào năm 1931, thay thế cho ga tàu trung tâm cũ được xây dựng năm 1864. Đây là nhà ga xe lửa đông đúc nhất ở châu Âu, với thiết kế được lấy ý tưởng từ nhà ga Union Station tại Washington. Milano Centrale là sự pha trộn hoàn hảo của phong cách kiến trúc lịch sử Ý trong thời kỳ từ năm 1906 đến 1931.

Union Station – Los Angeles

Union Station Los Angeles là nhà ga chính ở California, và là nhà ga hành khách lớn nhất ở phía Tây nước Mỹ. Ga được mở cửa cho công chúng năm 1939, thay thế cho các nhà ga đã cũ tại thành phố. Nhà ga có kiểu kiến trúc pha trộn giữa phong cách nghệ thuật Deco đương đại và hình ảnh di sản thuộc đại Tây Ban Nha. Hiện tại, Union Station chính là trung tâm chính ở California, với hơn 110.000 hành khách mỗi ngày. Mua vé máy bay đi Los Angeles Korean Air, đây cũng là một điểm tham quan nổi bật mà bạn cần ghé qua.

Ga Union Station – 1 điểm du lịch hấp dẫn của Los Angeles

Nhà ga Antwerpen-Centraal – Antwerp

Antwerpen-Centraal được đánh giá là một trong những ga tàu đẹp nhất trên thế giới, được trang trí bởi hơn 20 loại đá và bi khác nhau. Việc xây dựng trạm Anwerpen-Centraal được tiến hành vào năm 1895, với thiết kế của Loui Delacenseries. Nhà ga mở cửa cho công chúng năm 1905, và hiện nay vẫn được sử dụng để phục vụ cho nhu cầu di chuyển của người dân.

St. Pancras International – London

St. Pancras International nằm ở London, là một ví dụ nổi bật về kiến trúc thời Vicoria. Đây là một nhà ga lịch sử, và là một địa danh nổi tiếng của thành phố London. Nhà ga có 13 cổng, và một quán bar champagne dài nhất ở châu Âu. Hành khách có thể thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật tại nhà ga, và tận hưởng một số tiện nghi như nhà hàng, máy ATM,…

Không gian rộng lớn của ga St. Pancras International

Di chuyển bằng tàu lửa, tàu điện là một trong những hình thức di chuyển phổ biến dành cho khách du lịch. Các nhà ga kể trên không chỉ phục vụ cho mục đích đó, mà còn tạo cho bạn cơ hội để chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc tuyệt đẹp. Vì thế khi mua vé máy bay đi du lịch từ đại lý Korean Air, hãy lựa chọn cac nhà ga trên như một điểm đến để khám phá.

Post Comment