3 ngọn núi cao nhất ở tiểu bang Alaska
Du Lịch Nước Ngoài

3 ngọn núi cao nhất ở tiểu bang Alaska

Khi nhắc đến Alaska, những ngọn núi cao nhất tiểu bang là điều mà các tín đồ mê xê dịch sẽ nghĩ tới đầu tiên. Bởi đặt vé máy bay đi Mỹ khứ hồi giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội khám phá đến 10 ngọn núi cao nhất đất nước với tầm nhìn tuyệt vời cũng như các thành tạo địa chất độc đáo và hệ động thực vật đặc sắc. Sau đây là 3 ngọn núi cao nhất ở tiểu bang Alaska mà bạn có thể xem qua.

  1. Denali (6190,5 m)

“Denali”, một ngôn ngữ bản địa lịch sử của Alaska, bắt nguồn từ Koyukon và có nghĩa là “vĩ đại”. Từng được biết đến với cái tên Mount McKinley, đây là đỉnh núi cao nhất của Bắc Mỹ. Với độ cao 6190 mét so với mực nước biển, đây cũng là đỉnh cao thứ ba, sau đỉnh Everest ở Nepal và Aconcagua ở Argentina. Do thời tiết khắc nghiệt và dốc đứng cao, Denali được coi là rất khó để leo lên.

Denali nổi tiếng là một trong những ngọn núi cao nhất thế giới

  1. Núi Saint Elias (5489 m)

Núi Saint Elias ở biên giới Canada – Hoa Kỳ (Alaska) xếp vị trí thứ hai trong số ngọn núi cao nhất ở tiểu bang Alaska. Nó cách Yakutat, Alaska 110 km về phía tây bắc. Đỉnh núi Saint Elias chỉ nhô lên 16 km từ Taan Fjord ở ngoài khơi Vịnh Icy. Nó cũng nằm gần biển, nơi tạo cho núi St. Elias kiểu thời tiết không ổn định khi có gió ở Vịnh Alaska. Sườn đồi dốc, thời tiết khắc nghiệt và môi trường biệt lập khiến Saint Elias trở thành đỉnh núi khó leo nhất Bắc Mỹ. Vào ngày 31 tháng 7 năm 1897, chuyến đi đầu tiên lên đỉnh núi này được thực hiện bởi Công tước Abruzzi.

  1. Núi Foraker (5304 m)

Mount Foraker hay Sultana, là đỉnh núi cao thứ sáu ở Bắc Mỹ và là ngọn núi cao thứ ba ở Alaska. Năm 1899, Sultana được đổi tên thành Joseph Herron để vinh danh Thượng nghị sĩ Joseph Foraker của Ohio. Núi Foraker, giống như Denali, cao 5304 m, về phía bắc và nam là 5124 m. Chuyến leo núi đầu tiên ở đây được thực hiện vào tháng 8 năm 1934. Khi nhìn từ Anchorage về phía nam, ngọn núi nằm trong dãy Alaska như một đỉnh núi đôi khổng lồ về phía Denali.

Mount Foraker là đỉnh núi thách thức những người yêu khám phá

Nếu bạn là một người yêu hoang dã và muốn tìm kiếm các thử thách chinh phục tự nhiên, những ngọn núi cao ở Alaska sẽ là điểm đến thú vị. Từ Việt Nam, để đi Alaska, bạn có thể liên hệ Tổng đài vé máy bay China Airlines. Mức giá vé luôn thay đổi liên tục, nên đừng quên lựa chọn hành trình và book vé sớm nhất.

Bùi Xuân

Post Comment