3 món bánh truyền thống hấp dẫn của Nhật Bản
Ẩm Thực & Nhà Hàng

3 món bánh truyền thống hấp dẫn của Nhật Bản

Hãy lưu lại 3 món bánh truyền thống hấp dẫn nên thử một lần khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản tại Korean Air tại Việt Nam để có chuyến đi trọn vẹn hơn!

Với nền ẩm thực phong phú, Nhật Bản là đất mước có thể làm hài lòng thực khách với nhiều món ăn ngon hay những món bánh đẹp mắt. Dưới đây là gợi ý 3 món bánh truyền thống hấp dẫn của Nhật Bản mà bạn nên thử một lần khi du lịch đến đây!

Bánh Mochi

Mochi là một trong những món bánh truyền thống rất nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Bánh có hình tròn vo rất dễ thương với nhiều màu sắc bắt mắt như: vàng, hồng, tím, xanh,… Đặc biệt phần nhân bánh cũng rất đa dạng và phong phú, đó có thể là nhân đậu đỏ truyền thống hoặc được biến tấu với nhân dâu tây, trà xanh,… Bánh Mochi sau khi chín có độ mềm mịn nhất định, khi ăn có vị ngọt nhẹ vừa miệng. Tùy vào sở thích của mình, bạn có thể chọn các loại bánh Mochi được làm từ loại nhân mà mình muốn. Tại Nhật Bản, bánh Mochi thường xuất hiện trong các dịp Tết hay những buổi sum họp gia đình bởi bánh là tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng.

Bánh Mochi có hình tròn dễ thương cùng nhiều màu sắc rất hấp dẫn

Bánh ngọt Wagashi

Bánh Wagashi là món bánh ngọt truyền thống của xứ sở hoa anh đào. “Wa” trong tiếng Nhật có nghĩa là Nhật Bản, “gashi” là điệp âm của kashi và có ý nghĩa là bánh ngọt. Món bánh này được làm từ nguyên liệu chính là bột nếp, nhân đậu đỏ và hoa quả. Bánh Wagashi khi ăn có vị ngọt vừa miệng và rất ngon. Món bánh này thường được trình bày đẹp mắt và dùng trong những bữa tiệc trà đạo.

Mỗi chiếc bánh ngọt Wagashi đều có hình thức đẹp mắt và rất hấp dẫn

Để trông đẹp mắt và hấp dẫn thực khách hơn, bánh Wagashi có thể được làm thành nhiều hình dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Thông thường, mỗi chiếc bánh đều được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cây cỏ, vạn vật, hoa lá. Vì thế mỗi chiếc bánh Wagashi được làm ra không chỉ đơn giản là chiếc bánh ngọt bình thường mà còn thể hiện nhân sinh quan và các quan niệm của người nghệ nhân với mối giao hòa thiên nhiên.

Bánh rán Dorayaki

Nói đến những món bánh ngon và nổi tiếng của Nhật Bản cũng không thể không nhắc đến bánh Dorayaki. Thường xuất hiện cùng chú mèo Doremon, món bánh rán này đã trở thành đại sứ ẩm thực của Nhật Bản tại nhiều nơi trên thế giới. Bánh Dorayaki truyền thống thường được làm bằng nhân đậu đỏ, nhưng hiện nay để phù hợp hơn với nhiều người phần nhân bánh đã được biến tấu thành nhiều loại khác nhau.

Bánh rán Dorayaki

Trên đây là 3 món bánh truyền thống hấp dẫn và nổi tiếng tại Nhật Bản. Để được thưởng thức những món bánh thơm ngon của xứ sở hoa anh đào, hãy liên hệ với các đại lý Korean Air để được đặt vé máy bay đi Nhật Bản hoặc đổi vé Korean ngay từ bây giờ nhé!

Post Comment