Tháng 12 – tháng của những lễ hội ở Nhật Bản
Cẩm Nang Du Lịch

Tháng 12 – tháng của những lễ hội ở Nhật Bản

Nếu đã đặt vé đi Nhật ở văn phòng Korean Air Việt Nam vào tháng 12, thì bạn đã có cơ hội để khám phá những lễ hội tuyệt vời của quốc gia này đấy

Lễ hội là một phần quan trọng trong văn hóa của người Nhật, và quanh năm, có rất nhiều lễ hội được tổ chức ở quốc gia này. Vì thế, khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản vào tháng 12, bạn sẽ được tham gia vào nhiều lễ hội truyền thống hấp dẫn. Đó sẽ là lễ hội Chichibu Yomatsuri, Ako Gishi-sai, Hagoita-ichi, Kasuga Wakamiya On-Matsuri,… Cùng tìm hiểu về những lễ hội đặc sắc này của nước Nhật nhé.

Lễ hội Chichibu Yomatsuri với màn rước kiệu vào ban đêm

Lễ hội Chichibu Yomatsuri

Chichibu Yomatsuri là một lễ hội đêm được tổ chức tại đền Chichibu, vào 3 ngày đầu tháng 12 hàng năm. Đây là một lễ hội rước kiệu lớn, với những chiếc kiệu được trang trí bằng hàng chục chiếc đèn lồng lộng lẫy và khăn thêu. Trong lễ hội, diễu hành là hoạt động chính, thường bắt đầu từ 7 giờ tối. Du khách tham gia lễ hội sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của Nhật Bản, nhâm nhi một loại rượu gạo Amazake để xua đi cái lạnh mùa đông.

Lễ hội Ako Gishi-sai

Đặt vé Korean Air đi Nhật Bản trong tháng 12, bạn sẽ được tham gia vào lễ hội Ako Gishi-sai truyền thống. Lễ hội thường được tổ chức vào ngày 14 tháng 12, dựa trên một câu chuyện có thực trong lịch sử Nhật Bản. Người xưa kể lại rằng, có 47 Samurai đã tự sát để thể hiện lòng trung thành với chủ, và người dân đã tổ chức lễ hội này để tưởng nhớ họ.

Diễu hành trong lễ hội Ako Gishi-sai

Lễ hội Hagoita-ichi

Được tổ chức trong 3 ngày 17, 18, 19 tháng 12, lễ hội Hagoita-ichi là một trong những sự kiện lớn của thành phố Tokyo. Địa điểm tổ chức của lễ hội là ở chùa Asakusa Kanon, xung quanh sẽ là những gian hàng bán đồ thủ công, quần áo, sản phẩm trang trí. Đây là một trong những cơ hội để bạn mua sắm quà lưu niệm cho chuyến đi.

Lễ hội Kasuga Wakamiya On-Matsuri

Bắt nguồn từ thế kỷ 12, lễ hội Kasuga Wakamiya On-Matsuri là một sự kiện lớn được tổ chức ở Nara. Lễ hội được tổ chức nhằm thể hiện lòng biết ơn của người dân đối với các vị thần, và cầu nguyện cho một mùa thu hoạch bội thu. Lễ hội kéo dài trong vòng 4 ngày, và du khách sẽ được chiêm ngưỡng những điệu múa truyền thống của Nhật Bản.

Bạn sẽ được xem điệu múa truyền thống của Nhật Bản trong lễ hội Kasuga Wakamiya On-Matsuri

Nếu muốn tận hưởng không khí sôi động của những lễ hội này, cách nhanh nhất chính là tới văn phòng Korean Air Việt Nam để đặt vé cho chuyến đi. Bạn sẽ được hỗ trợ mọi thông tin cần thiết, kể cả đổi vé Korean Air hay làm các thủ tục checkin online.

Post Comment